Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo Biên Phòng: Vận động, quyên góp hơn 4 tỉ đồng giúp đỡ đồng đội và sinh viên nghèo vượt khó

Chiều 14-10, Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt các nhà hảo tâm và báo chí vvề Chương trình 'Nghĩa tình đồng đội' năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/van-dong-quyen-gop-hon-4-ti-dong-giup-do-dong-doi-va-sinh-vien-ngheo-vuot-kho/

Thiếu tướng Trương Văn Thanh phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Hồ Phúc

Theo thông tin tại buổi họp mặt, tính đến nay, trải qua 23 năm hoạt động, Ban liên lạc đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, xây dựng 60 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các đối tượng chính sách BĐBP đang gặp khó khăn về nhà ở tại các tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh… với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Ban liên lạc cũng đã trao 1.134 suất học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng cho các em sinh viên diện chính sách BĐBP vượt khó vươn lên thuộc các tỉnh từ Bình Định và Kon Tum trở vào đang học tập tại TP Hồ Chí Minh.

Các nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng BĐBP. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi họp mặt Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm và các cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, hỗ trợ Ban liên lạc trong quá trình giúp đỡ những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo nơi biên giới trong suốt những năm qua.

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các nhà hảo tâm, các cơ quan báo chí sẽ luôn đồng hành cùng Ban liên lạc tiếp tục giúp đỡ những đồng chí, đồng đội và người nghèo nơi biên giới.

Hồ Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Nhà hảo tâm, Tại TP Hồ Chí Minh, Hồ Phúc, Trương Văn Thanh, Suất học bổng, Hỗ trợ, Vận động, Biên giới, Năm qua, Phó Tư Lệnh BĐBP, Chính sách, Tây Ninh, Căn nhà, Hảo tâm, Sinh viên nghèo vượt khó, Học bổng, Tư lệnh, Thiếu tướng, Người nghèo, Cơ quan báo chí