Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Báo Nông Nghiệp: 4 bệnh nhân nghi bị bệnh bạch hầu ở Kon Tum

Ngày 15/10, bác sĩ Võ Văn Thanh- giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho bốn bệnh nhân nghi bị bệnh bạch hầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/4-benh-nhan-nghi-bi-benh-bach-hau-o-kon-tum-post228747.html

Bệnh nhân bạch hầu điều trị tại BVĐK tỉnh Kon Tum

Các bệnh nhân này nhập viện khoảng 10 ngày nay với các biểu hiện đau họng, ho khan, sốt nhẹ, họng có giả mạc, tất cả các bệnh nhân này đang được điều trị cách ly.

Trước đó khoảng nửa tháng qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hai trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu, khi bệnh này diễn ra biến chứng viêm cơ tim do độc tố và biến chứng viêm đa dây thần kinh… để điều trị dứt điểm bệnh bạch hầu, phải mất ít nhất ba tuần và phải có huyết thanh, nhưng hiện nay Bệnh viện Đa khoa Kon Tum chưa có huyết thanh trị bệnh này- bác sĩ Thanh thông tin.

Q.KHẢI

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Điều trị, Cho biết, Nhập viện, Bệnh, Bệnh bạch hầu, Biến chứng, Sốt nhẹ, BVĐK tỉnh Kon Tum, Kon Tum, Võ Văn Thanh, Ho gà, Bại liệt, Mũi tiêm, Viêm gan b, Dây thần kinh, Độc tố