Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Báo Thanh Niên: Tủ áo quần cho bệnh nhân nghèo

Từ hơn 2 năm qua, ở Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Kon Tum bệnh nhân nghèo không chỉ được lo từng bữa cơm miễn phí mà còn được BV chuẩn bị sẵn một tủ quần áo miễn phí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/tu-ao-quan-cho-benh-nhan-ngheo-1013645.html

Phạm Anh

Bà Đặng Thị Tuần, Phó giám đốc BV, cho biết từ việc nhìn thấy hàng trăm bệnh nhân nghèo đến BV nhưng không có đủ quần, áo ấm để mặc khi trời mưa, gió rét; Công đoàn BV đã vận động y bác sĩ, cán bộ, nhân viên trong đơn vị quyên góp, ủng hộ áo quần cũ. Sau đó, các y, bác sĩ và nhân viên BV mở rộng việc xin quần áo cũ qua người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm; đồng thời nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến cũng đưa quần áo đến góp vào.

Sau khi tiếp nhận áo quần từ những người ủng hộ, BV giặt sạch sẽ và phân loại theo từng lứa tuổi, giới tính rồi sắp xếp vào từng ô, ngăn cụ thể để người bệnh dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Đến nay, trung bình mỗi tháng BV tiếp nhận khoảng 500 bộ quần áo các loại; mỗi ngày có vài chục người bệnh đến tủ lấy áo quần.

Phạm Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện, Bệnh nhân, Người bệnh, Bác sĩ, Tiếp nhận, Cho biết, Sắp xếp, Cán bộ, Năm qua, Phạm Anh, Đa khoa tỉnh Kon Tum, Nhìn thấy, Tủ áo, Gió rét, Áo quần, Công đoàn, Người ủng hộ, Bữa cơm, Giới tính