Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Báo NĐ&ĐS: BHXH, BHYT tỉnh Kon Tum phát triển mạnh mẽ

Sau 8 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế, công tác bảo hiểm y tế tỉnh Kon Tum có gần 460.000 người tham gia bảo hiểm y tế (tăng hơn 3.200 người so với năm 2016), độ bao phủ đạt 88,25% dân số, vượt 1,45% so với chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/y-te-suc-khoe/bhxh-bhyt-tinh-kon-tum-phat-trien-manh-me-20823

Việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội mang lại rất nhiều lợi ích cho các gia đình nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo…Vì vậy, việc phát triển, mở rộng mạng lưới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tuyên truyền cho người dân hiểu đúng, hiểu đầy đủ lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đang được ngành bảo hiểm Kon Tum đặc biệt quan tâm thực hiện.

Ông Trần Văn Lực - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum cho biết: Sau 8 năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế, công tác bảo hiểm y tế ở tỉnh Kon Tum đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng khám, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế từng bước được cải thiện, quyền lợi của người bệnh ngày càng được mở rộng và nâng cao. Người dân đã tiếp cận và thụ hưởng được các dịch vụ khám, chữa bệnh hiện đại, chất lượng phục vụ được đổi mới.

Trong những năm tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm bao phủ mạng lưới bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đến toàn dân. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đạt mục tiêu 90,3% người dân Kon Tum có thẻ bảo hiểm y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Bác sỹ thăm khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, tỉnh Kom Tum (Nguồn:st)

Nhằm tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân, BHXH tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể… đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền; hướng về cơ sở; huy động các già làng, trưởng bản, những người có uy tín tham gia vào đội ngũ tuyên truyền viên BHXH, BHYT nhằm giúp người dân hiểu, tham gia và vận động nhóm đồng bào DTTS còn lại tham gia BHYT.

BHXH tỉnh sẽ hoàn thiện việc ký kết và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch liên ngành với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên nhiều phương diện bao trùm tất cả các nhóm đối tượng, các tầng lớp nhân dân, trong đó có cả người DTTS có đạo chưa có thẻ BHYT. Thực hiện cấp thẻ BHYT đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng được NSNN đóng và hỗ trợ đóng theo đúng quy định.

Tiếp tục mở rộng hệ thống mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT, thường xuyên tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn và khai thác cho đội ngũ này. Tăng cường tìm kiếm các nguồn tài trợ, nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người DTTS sống tại vùng I có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hỗ trợ số tiền của học sinh tự đóng đối với học sinh người DTTS sống tại vùng I…

TH

Tìm kiếm:✨

  • DTTS, Kon Tum, Trần Văn Lực, Kom Tum, Đắk Tô