Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo PL&XH: Xuất hiện mưa đá tại Đắk Hà

Chiều ngày 22-4, tại các vùng thuộc địa phận Đắk Hà, tỉnh Kon Tum xuất hiện có mưa to, giông lốc và kèm theo mưa đá. Cơn mưa đá kéo dài khoảng 10 phút với hạt lớn, nhỏ đã làm nhiều người cùng phương tiện đi đường phải vào tìm nơi trú ẩn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/xuat-hien-mua-da-tai-dak-ha-145288.html

Vào khoảng 16g chiều 22-4, tại các vùng ven và trung tâm thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum xuất hiện mưa đầu mùa, với lượng mưa nặng hạt kéo dài hàng giờ. Bên cạnh đó, trong cơn mưa có kèm theo mưa đá với mật độ dày đặc, liên tiếp khoảng chừng 10 phút.

Hiện tượng mưa đá dự báo thời tiết có diễn biến phức tạp, hạn hạn thất thường

Mưa đá xuất hiện trong cơn mưa đầu mùa với thời tiết nắng hạn như Đắk Hà, theo ghi nhận tại thị trấn Đắk Hà, mưa đá có kích thước từ 1,5cm đến 2cm và rơi với cường độ tương đối dày đã khiến một số cây cối, hoa màu bị gãy đổ.

Sau đợt nắng nóng hàng tháng trời thì cơn mưa đá đầu mùa xuất hiện tại huyện Đắk Hà, theo kinh nghiệm của người dân địa phương mưa đá thường mất mùa, hạn hạn kéo dài.

Ngoài ra, mưa đá còn kèm theo gió lốc mạnh đã khiến các cành cây, pa nô, áp phích, biển quảng cáo dọc quốc lộ 14 bị đổ gãy. Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, đợt mưa đá này dự báo một năm có diễn biến thời tiết khắc nghiệt, mất mùa, đặc biệt vùng Đắk Hà vốn tồn tại các cây công nghiệp lâu năm như cà phê và các loại cây hoa màu ngắn ngày khác.

Tiến Nhuệ

Tìm kiếm:✨

  • Mưa đá, Gió lốc, Đắk Hà, Hoa màu, Mất mùa, Tiến Nhuệ, Quốc lộ 14, Kon Tum, Nặng hạt, Trú ẩn, Áp phích, Thuộc địa, Cơn mưa, Gãy đổ, Mưa to, Lượng mưa, Nắng nóng, Thời tiết, Quảng cáo, Phương tiện, Công nghiệp, Dông, Mưa nặng hạt, Cây công nghiệp, Bật gốc, Biển quảng cáo