Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Tổng cục II tổ chức Chương trình 'quân-dân y kết hợp' ở biên giới tỉnh Kon Tum

Ngày 24-4, tại xã biên giới Ia Đal (huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum), Tổng Cục II (Bộ Quốc phòng) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình 'quân-dân y kết hợp'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tong-cuc-ii-to-chuc-chuong-trinh-quan-dan-y-ket-hop-o-bien-gioi-tinh-kon-tum-572468

Tại chương trình, đoàn công tác của Tổng cục II đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 300 người và trao 100 suất quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn, tặng dụng cụ y tế cho trạm xá; dụng cụ học tập, đồ dùng sinh hoạt cho trường tiểu học và trường mầm non của xã… với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đại diện Cục Chính trị, Tổng cục II trao quà tặng người dân.

Ia Đal là xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum, tỷ lệ hộ nghèo cao; cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục còn nhiều khó khăn ảnh hưởng lớn đến công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân và việc học tập của các cháu. Vì vậy, những việc làm và món quà của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục II rất ý nghĩa và thiết thực; góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Bác sĩ của Tổng cục II khám bệnh cho người dân.

Được biết, Chương trình “quân-dân y kết hợp” đã được Tổng cục II tổ chức ở các địa phương là căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong nhiều năm nay với kinh phí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Trước đó, tối 23-4, đoàn công tác của Tổng cục II và địa phương đã phối hợp tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thắm tình quân-dân”. Nhân dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã Ia Đal cũng có nhiều suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Ia Đal, Huyện Ia H'Drai, Tổng cục II, Kon Tum, Nguyễn Anh Sơn, Bộ quốc phòng, Quân và dân, Nhà tình nghĩa, Tổng cục, Hải đảo, Trường mầm non, Hộ nghèo, Người nghèo, Tiểu học, Cấp ủy, Quà tặng