Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Bnews: Sét đánh cháy rụi nhà rông tại Kon Tum

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 30/5, nhà rông truyền thống huyện Đắk Hà nằm tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện (thuộc tổ dân ph ố 2B, thị trấn Đắk Hà, Kon Tum) đã bốc cháy dữ dội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/set-danh-chay-rui-nha-rong-tai-kon-tum/123927.html

Nhà rông truyền thống bị cháy rụi chỉ sau hơn 30 phút. Ảnh: Quang Thái- TTXVN

Ngọn lửa phát sinh từ việc một tia sét đánh trúng phần nóc của mái nhà rông, sau đó lan rộng và bốc cháy toàn bộ phần mái, vách nhà và phần thân nhà. Lúc xảy ra cháy, trời đang mưa rất to, gió mạnh.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã cùng với người dân khẩn trương dập lửa nhưng sau khoảng 30 phút, đám cháy mới được dập tắt.

Tuy nhiên, nhà rông đã bị thiêu rụi, trơ lại một phần khung và các cột nhà cháy sém.

Nhà rông truyền thống bị cháy rụi chỉ sau hơn 30 phút. Ảnh: Quang Thái- TTXVN

Nhà rông truyền thống của huyện Đắk Hà được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015. Công trình được xây dựng theo đúng nguyên bản nhà rông truyền thống của người dân tộc Xê-Đăng, là nhánh dân tộc thiểu số chủ yếu ở huyện Đắk Hà.

Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thường được nhiều người dân đến tham quan và là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống của huyện ./.

Quang Thái/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Nhà rông, Sét đánh, Đắk Hà, Quang thái, Cháy rụi, Thiêu, Kon Tum, Công trình văn hóa, Cột nhà, Cháy sém, Ngọn lửa, Bốc cháy, Đám cháy, Ố, Dập tắt