Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Công Lý: Nhà rông truyền thống bị sét đánh cháy

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 30/5, khiến nhà rông truyền thống của huyện Đăk Hà (Kon Tum) bốc cháy dữ dội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/nha-rong-truyen-thong-bi-set-danh-chay-300918.html

Theo đó, nhà rông truyền thống của huyện Đăk Hà được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015. Công trình được xây dựng theo đúng nguyên bản nhà rông truyền thống của người dân tộc Xê-Đăng. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân trên địa bàn huyện.

Hiện trường vụ cháy

Vào thời điểm trên, trời mưa to, gió mạnh. Đám cháy, bốc lên từ một phần nóc nhà rông. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và cháy toàn bộ phần mái, vách nhà và phần thân nhà.

Sau khi nhận được thông tin từ người dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế đám cháy.

Tuy nhiên, do kết cấu và thiết kế của nhà rông là những vật dụng dễ bắt lửa, dù đã cố gắng hết sức để dập tắt đám cháy nhưng nhà rông đã bị thiêu rụi, trơ lại phần khung.

Nguyên nhân ban đầu, được xác định là do sét đánh.

Trần Sỹ

Tìm kiếm:✨

  • Nhà rông, Đăk Hà, Sét đánh, Trần Sỹ, Thiêu, Kon Tum, Công an tỉnh Kon Tum, Dễ bắt lửa, Công trình văn hóa, Ngọn lửa, Bốc cháy, Đám cháy, Dập tắt, Người dân tộc, Năm 2015