Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Sét đánh thiêu rụi Nhà rông truyền thống tại Kon Tum

Nhà rông truyền thống tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đăk Hà bị sét đánh trúng, bốc cháy dữ dội trong đêm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/set-danh-thieu-rui-nha-rong-truyen-thong-tai-kon-tum-a277832.html

Sét đánh thiêu rụi Nhà rông truyền thống tại Kon Tum. Ảnh: VOV.

Thông tin trên VOV, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 tối 30/5, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã thiêu rụi Nhà rông truyền thống được xây dựng tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Tại thời điểm trên, Nhà rông truyền thống tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đăk Hà bị cháy trời đang mưa rất to và gió thổi mạnh.

Đám cháy được phát hiện bởi một số người dân sông gần Nhà rông thuộc tổ dân phố 2B, thị trấn Đăk Hà. Theo một số người dân chứng kiến vụ cháy, ban đầu ngọn lửa bùng phát từ một phần nóc của Nhà rông sau đó nhanh chóng lan rộng bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Người dân đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng sau khi phát hiện đám cháy. Khoảng 30 phút sau, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum có mặt tại hiện trường nhanh chóng khống chế dập tắt được đám cháy.

Liên quan đến sự việc, TTXVN đưa tin, Nhà rông truyền thống của huyện Đăk Hà được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015. Công trình được xây dựng theo đúng nguyên bản nhà rông truyền thống của người dân tộc Xê Đăng - là nhánh dân tộc thiểu số chủ yếu ở huyện Đăk Hà.

Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thường được nhiều người dân đến tham quan và là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của huyện.

Một số hình ảnh trong vụ cháy Nhà rông tại thị trấn Đăk Hà:

Nhà rông truyền thống tại Đăk Hà bị thiêu rụi chỉ sau 30 phút. Ảnh: TTXVN.

THỦY TIÊN (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nhà rông, Đăk Hà, Sét đánh, Trung tâm Văn hóa, Thiêu, Kon Tum, Công trình văn hóa, Xê Đăng, Ngọn lửa, Bốc cháy, Đám cháy, Tổ dân phố, Dập tắt, Người dân tộc, Năm 2015