Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Văn Hoá: Kon Tum: Nhà rông truyền thống huyện Đắk Hà cháy rụi

Tối 30.5, trong lúc mưa to kèm giông lốc, một tia sét bất ngờ đánh vào nhà rông tại Trung tâm Văn hóa huyện Đắk Hà (Kon Tum), ngọn lửa lớn bùng cháy dữ dội khiến ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/18962/kon-tum-nha-rong-truyen-thong-huyen-dak-ha-chay-rui

Ngôi nhà rông bị lửa bao trùm thiêu rụi

Theo một số nhân dân sống tại khu vực này, ngôi nhà rông khi bị sét đánh trúng thì lập tức tia lửa bùng cháy ở phần đỉnh mái và lan nhanh rồi cháy bao trùm cả căn nhà to lớn.

Lực lượng chức năng được huy động ngay sau đó để khống chế ngọn lửa, tuy nhiên ngôi nhà được xây dựng phần lớn là vật liệu tự nhiên tranh, tre, gỗ nên ngôi nhà chỉ còn lại phần kết cấu bê tông ở chân cột.

Được biết công trình nhà rông truyền thống xây dựng vào năm 2015 theo đúng kiểu dáng người dân tộc Xơ Đăng. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng và là điểm đến du khách khi đến với Đắk Hà.

NGUYỄN GIÁC

Tìm kiếm:✨

  • Nhà rông, Sét đánh, Đắk Hà, NGUYỄN GIÁC, Cháy rụi, Công trình văn hóa, Thiêu, Kon Tum, Người Xơ Đăng, Kết cấu bê tông, Ngọn lửa, Lan nhanh, Sét, Người dân tộc, Bùng cháy