Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo QĐND: Kon Tum tổ chức lớp truyền dạy cồng chiêng cho thanh, thiếu nhi dân tộc Rơ Măm

Tại làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Kon Tum vừa tổ chức khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho thanh, thiếu niên dân tộc Rơ Măm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/kon-tum-to-chuc-lop-truyen-day-cong-chieng-cho-thanh-thieu-nhi-dan-toc-ro-mam-582037

Trao tặng trống và cồng chiêng cho làng Le.

Trong thời gian 20 ngày, hơn 100 thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số Rơ Măm được 3 nghệ nhân có kinh nghiệm trong làng truyền dạy những kỹ năng cơ bản trong diễn tấu cồng chiêng, múa xoang truyền thống; những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc thiểu số Rơ Măm. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “Bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2016-2020” của UBND tỉnh Kon Tum.

Tại lớp truyền dạy cồng chiêng, múa xoang này, Sở VH,TT&DL tỉnh Kon Tum đã trao tặng nhân dân làng Le một chiếc trống và bộ cồng chiêng với tổng trị giá 50 triệu đồng.

TRẦN HOÀI NAM

Tìm kiếm:✨

  • Cồng chiêng, Truyền dạy, Làng Le, Diễn tấu, Người Rơ Măm, TT&DL, Mô Rai, Sa Thầy, Nghệ nhân, Xoang, Thể thao và Du lịch, Không gian văn hóa cồng chiêng tây nguyên, UBND tỉnh Kon Tum, Kon Tum, Khai giảng