Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Sau 3 năm, Dự án 'Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và tiểu học cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số (DTTS) tại phía Bắc và miền Trung Việt Nam' đã giúp thay đổi cuộc sống của hơn 6.000 học sinh, giáo viên, cán bộ và phụ huynh của 2 huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) và Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/nang-cao-chat-luong-giao-duc-cho-tre-em-vung-dan-toc-thieu-so-598162

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo tổng kết dự án diễn ra ngày 23-10 vừa qua ở Hà Nội.

Dự án giáo dục nói trên được thực hiện bởi Tổ chức Plan International cùng các đối tác địa phương và do Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ với tổng vốn đầu tư lên đến 1,7 triệu USD. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện môi trường học tập và khuyến khích sự chuyển tiếp thuận lợi của trẻ em DTTS từ mầm non tới tiểu học, thông qua việc nâng cao năng lực của giáo viên mầm non, tiểu học và phụ huynh, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sau 3 năm triển khai (từ tháng 10-2016 đến 10-2019), ngoài việc giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn học sinh, dự án còn giúp giáo viên và cán bộ trong ngành giáo dục thấy được rằng, trẻ em DTTS có thể học tốt hơn nếu người lớn xung quanh đặt niềm tin vào khả năng của các em, đồng thời cần xây dựng môi trường học tập chất lượng tập trung vào chính các em.

PHƯƠNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • DTTS, Tổ chức Plan International, Vùng dân tộc, Kon Plông, Sìn Hồ, Miền Trung Việt Nam, Thiểu số, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Tiểu học, Mầm non, Kon Tum, Lai Châu, Xây dựng cơ sở, Chuyển tiếp, Của dự án, Tổng vốn đầu tư, Phụ huynh, Giáo viên, Trẻ em, Phía bắc