Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Thanh Tra: Dây mạng FPT bị đối tượng xấu cắt đứt?

Dây mạng của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - Chi nhánh Kon Tum bị đối tượng lạ mặt cắt đứt làm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm khách hàng và an ninh trật tự địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/day-mang-fpt-bi-doi-tuong-xau-cat-dut_t114c1144n154774

Hàng loạt dây cáp trục mạng FPT bị đối tượng xấu cắt đứt. Ảnh: Khuất Nguyên

Ngày 2/10, ông Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc cChi nhánh Kon Tum - Công ty Viễn thông FPT cho biết, tại địa bàn huyện Đăk Hà và xã Đăk Cấm, TP Kon Tum xảy ra tình trạng dây cáp trục bị đối tượng lạ mặt cắt đứt. Sự việc trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm khách hàng đang sử dụng mạng FPT.

Tính từ ngày 1/9 đến nay, mạng FPT đã 3 lần bị một số đối tượng xấu cắt đứt dây cáp trục. Cụ thể vào các ngày 1/9, ngày 9/9 và ngày 24/9, hầu hết các “sự cố” đều diễn ra vào ban đêm.

“Thời gian vừa qua, mạng FPT chúng tôi được khách hàng sử dụng nhiều, ước tính một ngày có hơn 10 khách hàng chuyển từ mạng khác sang sử dụng mạng FPT. Trước khi xảy ra vụ việc dây cáp trục bị cắt đứt thì từng có một số đối tượng đến công ty quậy phá… Một điều hết sức khó hiểu, các dây mạng gồm: Viettel, VNPT và FPT, thế nhưng chỉ có một mình dây cáp trục của mạng chúng tôi bị cắt. Trước sự việc trên, chúng tôi đã báo cáo lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa nhận được trả lời”, ông Trung cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Ánh, Chủ tịch thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được phản ánh về việc dây trục của FPT bị cắt đứt nhiều lần, nếu đúng như phản ánh thì chúng tôi sẽ đề xuất với lãnh đạo huyện tìm biện pháp xử lý kịp thời để không gây mất an ninh trật tự địa phương”.

Khuất Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Chí Ánh, Công ty Viễn thông FPT, Thị trấn Đăk Hà, Đăk Cấm, Nguyễn Xuân Trung, Đăk Hà, Fpt telecom, Dây cáp, FPT, Cắt đứt, Lạ mặt, Kon Tum, Quậy phá, Dây, An ninh trật tự, Vnpt, Chi nhánh, Tổng công ty viễn thông quân đội, Xấu, Ban đêm