Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Thanh Tra: Trưng bày sản phẩm đặc trưng đến với du khách

Hàng loạt sản phẩm đặc trưng mang đậm nét văn hóa, ẩm thực… của núi rừng Tây Nguyên được trưng bày tại các gian hàng trong chuỗi hoạt động 'Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/su-kien/trung-bay-san-pham-dac-trung-den-voi-du-khach_t114c1152n155200

Các nghệ nhân đang đan lát nhằm giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Khuất Nguyên

Từ ngày 12 đến 13/10, UBND tỉnh Kon Tum, phối hợp với UBND huyện Đăk Hà tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019”. Sự kiện này nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, di sản văn hóa, du lịch, thu hút đầu tư trên địa bàn Đăk Hà nói riêng và Kon Tum nói chung.

Ông Nguyễn Ngọc Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng đến với du khách. Quan trọng là thông qua chuỗi hoạt động này, chúng tôi mong muốn tìm ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho địa phương, gìn giữ những giá trị văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn…”.

Các sản phẩm được trưng bày bao gồm: Sầu riêng, lúa nếp cẩm, cà phê, rượu cần nếp than, đồ thủ công mỹ nghệ… Bên cạnh đó, còn tái hiện nghề dệt thổ cẩm và trưng bày sản phẩm thổ cẩm của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đặc biệt, thông qua các hoạt động của “Ngày hội Di sản văn hóa và sản phẩm đặc trưng huyện Đăk Hà năm 2019”, UBND huyện Đăk Hà sẽ tổ chức hội nghị liên kết 4 nhà gắn với gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và hội thảo về phát triển du lịch huyện Đăk Hà theo hướng bền vững.

Chị Vũ Thúy Đàm (chủ của gian hàng sản phẩm hoa quả) chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như người dân Đăk Hà rất vui khi được đem sản phẩm đặc trưng của quê hương giới thiệu đến với du khách. Đây không chỉ riêng về thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương mà còn là dịp giao lưu văn hóa giữa các dân tộc anh em trên địa bàn Kon Tum”.

Khuất Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Đăk Hà, Đăk Hà, UBND tỉnh Kon Tum, Nguyễn Ngọc Trang, Nếp cẩm, Thổ cẩm, Di sản văn hóa, Đồ thủ công, Nghề dệt, Đan lát, Rượu cần, Kon Tum, Núi rừng, Mỹ nghệ, Đậm nét, Gian hàng, Sầu riêng, Trưng bày, Dân tộc thiểu số, Giao lưu văn hóa