Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo GD&TĐ: Kon Tum: Cảnh báo trường học về nguy cơ bắt cóc trẻ em

Sáng 7/11, Đại úy A Nhuông, Trưởng công an xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) xác nhận, đơn vị vừa có thông báo gửi các thôn trưởng và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn về phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/kon-tum-canh-bao-truong-hoc-ve-nguy-co-bat-coc-tre-em-4045508-c.html

Trường THCS xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, nơi xuất hiện các đối tượng lạ mặt nghi vấn bắt cóc trẻ em

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn xã Đăk Hà xuất hiện một số đối tượng lạ dùng các biện pháp tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Khi tiếp cận các đối tượng thường có những hành vi như gặp trực tiếp giáo viên để xin đón cháu, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe.

Cụ thể, vào chiều 4/11 tại trường THCS xã Đăk Hà có 2 đối tượng nam đi xe máy đến, sau đó có 1 đối tượng vào gặp giáo viên để xin đón 1 học sinh về với danh nghĩa bạn của bố. Thấy nghi ngờ giáo viên đã gọi điện cho bố của học sinh, ngay lập tức hai đối tượng liền bỏ đi.

Thông báo của Công an xã Đăk Hà

Tiếp đó, ngày 5/11 cũng tại trường THCS xã Đăk Hà có 6 đối tượng đứng chờ ở cổng trường. Khi thấy các em học sinh tan trường, các đối tượng đã dụ dỗ các cháu lên xe nhưng các cháu bỏ và hô hoán mọi người, thấy vậy các đối tượng lên xe máy rời đi.

Trước tình trạng trên, Công xã Đăk Hà yêu cầu các thôn trưởng, công an viên các thôn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã tăng cường công tác phòng ngừa bằng các hình thức như thông báo trên loa phát thanh nhà trường, trong các buổi họp thôn và các hình thức tuyên truyền khác để thầy cô, các em học sinh trong trường và quần chúng nhân dân nắm rõ các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng này để có biện pháp tự bảo vệ con em mình.

Lê Hòa

Tìm kiếm:✨

  • A Nhuông, Thôn trưởng, Tu Mơ Rông, Bắt cóc, Kon Tum, Vào gặp, Đăk Hà, Tan trường, Bồng bế, Cổng trường, Dụ dỗ, Công an viên, Đại úy, Lên xe, Bánh kẹo, Quần chúng nhân dân, Phòng ngừa, Thủ đoạn, Lạ mặt, Trường học