Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo GTVT: Cảnh báo nhóm người đi xe máy dụ dỗ trẻ em tại cổng trường

Lực lượng chức năng xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum vừa có thông báo gửi đến Ban giám hiệu các trường, các thôn trưởng văn bản cảnh báo nghi vấn bắt cóc trẻ em trên địa bàn huyện này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/canh-bao-nhom-nguoi-di-xe-may-du-do-tre-em-tai-cong-truong-d83246.html

Trước đó, Công an xã Đắk Hà đã nhận được tin báo vào chiều 4/11, tại trường THCS xã Đắk Hà có 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. Sau đó 1 đối tượng vào lớp học gặp giáo viên tự xưng là bạn của bố để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy.

Tiếp đến, ngày 5/11, có khoảng 6 đối tượng đứng chờ gần cổng trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng em này đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh.

Trước tình hình, Công an xã Đắk Hà, đã phải ra thông báo số: 08/TB-CAX về việc phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Thông báo bằng văn bản của Lực lượng chức năng được phát đi ngày 6/11

Thông báo nêu rõ, hiện trên địa bàn xã vừa xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Các đối tượng sử dụng xe máy, đi theo từng nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi, nhà không khóa cửa, không có hệ thống camera giám sát. Cùng với đó, các đối tượng chờ tại cổng trường, giả làm người quen của cha mẹ học sinh để đón giúp con. Khi tiếp cận, các đối tượng thường có hành vi như gặp giáo viên để xin đón, dụ dỗ các cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe…

Anh A Nhuông - Trưởng Công an xã Đắk Hà, người ký thông báo - cho biết, việc phát hiện các đối tượng nghi vấn, lạ mặt từ nơi khác tới có biểu hiện bất minh nên đã làm văn bản thông báo trên gửi cho các trường, thôn để phổ biến cho giáo viên, học sinh và người dân nắm rõ phương thức thủ đoạn để phòng ngừa, ngăn chặn. Không thể để xảy ra sự vụ mới vào cuộc. Quan đó, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Vụ việc được lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, xác nhận về thông tin và đang cho kiểm tra.

Huyện Tu Mơ Rông là huyện miền núi xa xôi, hẻo lánh nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Kon Tum; Trung tâm huyện Tu Mơ Rông đặt tại thôn Kon Tun, xã Đăk Hà, cách thành phố Kon Tum khoảng 80 km về phía Đông Bắc theo đường tỉnh lộ 672, đồng thời cách trung tâm huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam khoảng 60 km.

Một góc thôn, bản của huyện tu mơ rông

Vị trí địa lý, địa giới hành chính: Phía Bắc giáp huyện ĐăkGlei, tỉnh Kon Tum và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp huyện ĐăkTô, phía Đông giáp huyện KonPlông, phía Tây giáp huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum.

Hằng Nga - Trọng Nghị

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Đắk Hà, THCS xã Đắk Hà, A Nhuông, Tu Mơ Rông, Thôn trưởng, Bắt cóc, Đắk Hà, UBND huyện Tu Mơ Rông, Cổng trường, Dụ dỗ, Tan trường, Kon Tum, Nam Trà My, Đăk Glei, Đường tỉnh lộ, Trông coi, Lên xe, Bồng bế, Đăk Hà, Đi xe máy