Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo GTVT: Lấy đạn pháo 105mm làm bếp nấu ăn 9 người bị thương

Vụ việc liều mạng xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/lay-dan-phao-105mm-lam-bep-nau-an-9-nguoi-bi-thuong-d83327.html

Theo nhân chứng, vào sáng 8/11, tại nhà ông A Đang (làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei) mọi người thân họ hàng, làng xóm đang cùng nhau thu dọn sau buổi tiệc thôi nôi cho 1 cháu nhỏ trong gia đình.

Lúc này, tại khu vực nấu ăn người dân đã dùng một phần quả đạn cũ mà trước đó người nhà nhặt được mang về kê dùng làm bàn để đồ đạc.

Nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viên Đa Khoa Kon Tum

Trong quá trình đầu đạn được đun tại bếp lửa đã bất ngờ phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, xác nhận, quả đạn nổ là loại đạn pháo 105mm sót lại sau chiến tranh. Ngay sau khi nắm bắt vụ việc, UBND huyện Đăk Glei đã tích cực hỗ trợ các gia đình vận chuyển người bị thương ra Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Đến thời điểm, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đang chữa trị cho 5 bệnh nhân trong vụ nổ đạn pháo tại huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Trong số 5 bệnh nhân, có 3 người vừa được phẩu thuật vào tối 8/11. Những người khác bị thương đang được điều trị tại Khoa ngoại chấn thương của bệnh viện.

Hằng Nga - Trọng Nghị

Tìm kiếm:✨

  • A Đang, Làng Đăk Nớ, Đăk Nhoong, UBND Huyện Đăk Glei, Đăk Glei, Đầu đạn, Làm bếp, Đạn pháo, Kon Tum, Hoàng Trung Thông, Phát nổ, Đắk Glei, Vụ nổ, Thôi nôi, Liều mạng, Người bị thương, Đạn nổ, Nấu ăn, Bếp lửa, Làng xóm