Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Người Đưa Tin: Kon Tum công an xã cảnh báo thủ đoạn bắt cóc trẻ em ở xã miền núi

Công an xã Đắk Hà (Kon Tum) vừa phát đi cảnh báo đến người dân về việc đề phòng với các đối tượng nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/kon-tum-cong-an-xa-canh-bao-thu-doan-bat-coc-tre-em-o-xa-mien-nui-a455474.html

Thông tin trên báo Người Lao Động, Công an xã Đắk Hà đã gửi văn bản tới thôn trưởng các thôn và hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) thông báo phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Ông Lê Văn Hoàn, Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Tu Mơ Rông xác nhận đã nghe thông tin về văn bản cảnh báo trên và đang cho kiểm tra lại.

Ông A Nhuông - Trưởng Công an xã Đắk Hà, người ký thông báo cho biết, việc phát hiện các đối tượng nghi vấn, lạ mặt từ nơi khác tới có biểu hiện bất minh nên đã làm văn bản thông báo trên gửi cho các trường, thôn để phổ biến cho giáo viên, học sinh và người dân nắm rõ phương thức thủ đoạn để phòng ngừa, ngăn chặn. Không thể để xảy ra sự vụ mới vào cuộc.

Chú thích ảnh

Theo văn bản của Công an xã Đắk Hà, địa bàn xã vừa xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em.

Các đối tượng sử dụng xe máy, đi theo từng nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi, nhà không khóa cửa, không có hệ thống camera giám sát.

Các đối tượng cũng chờ tại cổng trường, giả làm người quen của cha mẹ học sinh để đón giúp con. Khi tiếp cận, các đối tượng thường có hành vi như gặp giáo viên để xin đón, dụ dỗ các cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe…

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 6/11, Công an xã Đắk Hà nhận được tin báo về việc, chiều 4/11, tại trường THCS xã Đắk Hà xuất hiện 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. 1 đối tượng vào lớp học gặp giáo viên tự xưng là bạn của bố để xin cho một học sinh về. Giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh thì đối tượng bỏ chạy.

Ngày 5/11, có khoảng 6 đối tượng đứng chờ gần cổng trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe. Thấy vậy, nhóm học sinh này đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh.

Được biết, huyện Tu Mơ Rông là huyện xa xôi, hẻo lánh nhất của tỉnh Kon Tum với đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Mộc Miên (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Đắk Hà, THCS xã Đắk Hà, Tu Mơ Rông, Lê Văn Hoàn, Bắt cóc, Thôn trưởng, Kon Tum, Đắk Hà, Tan trường, Cổng trường, Dụ dỗ, Trông coi, Thủ đoạn, Bồng bế, Miền núi, Bất minh, Mộc Miên, Lên xe, Bánh kẹo, Sự vụ