Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Nhân Dân: Hành trình 'Tôi yêu tổ quốc tôi' đến Kon Tum

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Ngày 2 và 3-11 vừa qua, hành trình này đã đến Kon Tum.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/42122302-hanh-trinh-%E2%80%9Ctoi-yeu-to-quoc-toi%E2%80%9D-den-kon-tum.html

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Trong hai ngày 2 và 3-11, 100 hội viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thanh niên các tỉnh Tây Nguyên đã cùng tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại Cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Cambodia; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi; giao lưu lửa trại, cồng chiêng, múa xoang với hội viên, đoàn viên các dân tộc tỉnh Kon Tum; tham gia Chương trình Văn nghệ cộng đồng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tổ chức tại làng Đăk Mế, xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và tặng 10 suất học bổng cho học sinh của làng. Đây là làng của người Brâu, một trong những dân tộc ít người nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hiện dân tộc Brâu chỉ có khoảng 400 nhân khẩu cư trú gọn trong làng Đăk Mế.

Trao 10 suất học bổng cho học sinh người dân tộc Brâu tại làng Đăk Mế

Theo anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp tại điểm đến Kon Tum. Khi đến với Kon Tum chúng tôi thấy các bạn thanh niên đã thể hiện được tinh thần yêu nước của chính bản thân, từ đó sẽ có những định hướng và hành động cụ thể, có thể là những hành động đơn giản nhất nhưng từ đó thể hiện được chính lòng yêu nước của mình trong thời gian sắp tới”.

Được biết, Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã tổ chức tại các tỉnh Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Sau Kon Tum, hành trình sẽ còn đi qua một số tỉnh khác trong cả nước trước khi làm Lễ Tổng kết tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII.

PHÚC THẮNG

Tìm kiếm:✨

  • Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Người Brâu, VIII, Tổ quốc, CAMBODIA, Nguyễn Kim Quy, Hội viên, Bờ Y, Kon Tum, Hành trình, Lửa trại, Đại hội đại biểu toàn quốc, Yêu, Tiêu biểu, Suất học bổng, Lễ dâng hương, Cồng chiêng, Ngọc Hồi, Dâng hoa, Xoang