Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Kê đầu đạn làm kiềng nấu bếp, đạn nổ 9 người bị thương

Khoảng 8h30' ngày 8/11 tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra một vụ nổ đầu đạn khiến 9 người bị thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/ke-dau-dan-lam-kieng-nau-bep-dan-no-9-nguoi-bi-thuong-976426.vov

Vụ nổ xảy ra tại nhà ông A Đang, làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong. Thời điểm xảy ra vụ nổ sáng 8/11, gia đình ông A Đang cùng bà con họ hàng đang dọn dẹp bếp núc, nhà cửa sau tiệc thôi nôi cháu tổ chức vào ngày hôm trước.

Trong quá trình tổ chức tiệc cám ơn cho tổ phục vụ, gia đình có lấy cái đe là đầu một quả đạn hàng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động kê làm kiềng bếp. Trong quá trình đun nấu bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. May mắn không có người tử vong. Vụ nổ đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, đất đá bị cày xới và mái tôn của 3 nhà liền kề cũng bị thủng, hư hại nặng.

Ông A Nang, Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ nổ, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân, y tế xã tiếp cận hiện trường cấp cứu người bị thương.

Ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết, nguyên nhân vụ nổ được xác định là người dân lấy đầu quả đạn pháo 105mm sót lại sau chiến tranh kê làm bếp đun nấu nên xảy ra vụ nổ. UBND huyện đã tích cực hỗ trợ các gia đình vận chuyển người bị thương ra Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Có 3 nạn nhân bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Trước mắt chính quyền huyện đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

Ngay sau sự việc, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cũng đã chỉ đạo UBND xã Đăk Nhoong và các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • A Đang, UBND Huyện Đăk Glei, Đăk Nhoong, Nấu bếp, Đạn nổ, A Nang, Đăk Glei, Tổ phục vụ, Hoàng Trung Thông, Đun nấu, Đầu đạn, Lấy đầu, Thôi nôi, Kon Tum, Vụ nổ, Làm bếp, Bếp núc, Đạn pháo, Nhà liền kề, Đe