Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Kon Tum ra công điện khẩn ứng phó bão số 6

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến của cơn bão số 6

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/kon-tum-ra-cong-dien-khan-ung-pho-bao-so-6-976662.vov

Tại tỉnh Kon Tum, một trong những địa phương ở khu vực Tây Nguyên được dự báo có thể bị ảnh hưởng mạnh của bão số 6, chiều tối qua (8/11), Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa đã ra công điện khẩn yêu cầu các ngành, địa phương chủ động ứng phó với cơn bão nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến của cơn bão số 6, diễn biến mưa lũ, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh và tùy theo tình hình chủ động cho học sinh nghỉ học; tổ chức trực ban 24/24 giờ, chủ động triển khai phòng, ứng phó với mưa bão trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”.

Rà soát, nắm chắc số lượng phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão ở địa phương và có phương án huy động phương tiện, lực lượng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố không đi công tác ngoài tỉnh, phân công trực ban 24/24 giờ kể cả thứ 7, chủ nhật để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, ứng phó thiên tai trên địa bàn.

Kiểm tra, rà soát các hộ dân và những làng ở khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ, lụt, sạt lở đất đá như vùng ven sông, suối, ven sườn đồi, vùng trũng… đặc biệt ở các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông để có biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời khu vực nguy hiểm cho nhân dân biết chủ động phòng tránh; đối với những khu vực có nguy cơ cao phải có biện pháp kiên quyết di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Ứng phó, Bão, UBND tỉnh Kon Tum, Công điện khẩn, Đăk Glei, Kon Plông, Kon Tum, Trực ban, Tu Mơ Rông, Lụt, Nguyễn Văn Hòa, Nghỉ học, Sơ tán, Chủ động phòng chống, Cơn bão, Di dời, Khu vực nguy hiểm, Vùng ven, Sạt lở, Vùng trũng